“นิว ฐิติพันธ์” บินกลับพักฟื้นโออิตะ เชื่อทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดี

 

 “เจ้านิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์” ได้ออกเดินทางกลับไปยังสโมสรต้นสังกัดอย่าง โออิตะ ทรินิต้า เพื่อไปรักษาอาการบาดเจ็บ เจ้าตัวเชื่อมันว่าทีมชาติไทยของเราจะทำผลงานได้ดีในเกมที่ออกไปเยือนอินโดนิเซีย คาดว่าทีมชาตไทยจะชนะแน่นอน

หลังจากการลงเล่นในนามทีมชาติในรายการ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกรอบที่ 2 โซนเอเชีย นัดที่ทีมชาติไทยเปิดบ้านเสมอกับทีมชาติเวียดนาม เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา และในนาทีที่ 70 เจ้านิวได้รับอาการบาดเจ็บและถูกเปลี่ยนตัวออกในเวลาต่อมาโดยที่เจ้านิวมีอาการบาดเจ็บค่อนข้างหนักและอาจจะต้องพัก 1-2 สัปดาห์ ทำให้กุนซืออย่าง อากิระ นิชิโนะ ได้เลือกที่จะถอดรายชื่อของ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ออกจากนัดที่จะออกไปเยือนอินโดนิเซียในวันที่ 10 ก.ย. 2562 นี้ที่ประเทศอินโดนิเซีย

เจ้านิวได้ออกเดินทางกลับไปในช่วงค่ำของวันที่ 7 ก.ย. 62 เวลา 22.00 น. ได้เดินทางไปที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนที่จะออกเดินทางกลับญี่ปุ่นเพื่อไปพักพื้นที่สโมสรต้นสังกัด ซึ่งขึ้นเครื่องในเวลา 00.50 น. โดยใช้เวลาราว 5 ชั่วโมง 10 นาที ก่อนกลับเจ้านิวได้กล่าวเปิดใจว่า ”ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายครับที่มีอาการบาดเจ็บ ใจของผมเองอยากจะช่วยทีมในการออกไปเยือน อินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย.นี้ เหมือนกัน ทว่าเมื่อเป็นเช่นนี้ก็ต้องรักษาตัวเองให้หายเสียก่อน เพราะเราเองก็ยังมีหน้าที่กับต้นสังกัด”

”ผมมองว่าการออกไปเยือน อินโดนีเซีย ครั้งนี้ของทีมชาติไทย เราจะสามารถนำชัยชนะกลับออกมาได้ ผมเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมทุกๆ คนว่าจะทำได้ ส่วมผมเองก็ต้องกลับไปรักษาอาการบาดเจ็บ เพื่อกลับมารักษาผลงานกับ โออิตะ ทรินิต้า ให้ได้เร็วที่สุด”

สำหรับอาการบาดเจ็บของ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ คาดว่าจะใช้เวลาในช่วงพักฟื้น 2 สัปดาห์ด้วยกันและคาดว่าจะหายจากอาการบาดเจ็บไม่ทันลงช่วย โออิตะ ทรินิตะ จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ โชนัน เบลล์มาเร่ ในวันที่ 14 ก.ย. นี้ และในศึกบอลถ้วยเอ็ม เพอเรอร์ส คัพ เยือน ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า วันพุธที่ 18 ก.ย.

อย่างไรก็ตามมีการคาดหมายกันว่า ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ น่าจะเรียกความฟิต พร้อมกลับมาทันในช่วยทีมของเกม เจ ลีก 2019 แมตช์ที่ 27 ซึ่ง โออิตะ ทรินิต้า จะเปิด โออิตะ แบงค์ โดม รับการมาเยือนของ จูบิโล่ อิวาตะ ในวันเสาร์ที่ 28 ก.ย. นี้ ตามเวลาไทย 16.00 น.

About the Author